ReadyPlanet.com


เวียดนาม ประเทศที่น่าท่องเที่ยว โดยเฉพาะเมืองดานัง


 เวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการพัฒนาและเติบโตอย่างรวดเร็วในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน วัฒนธรรมที่หลากหลาย และธรรมชาติที่สวยงาม ไม่แปลกใจที่เวียดนามกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ในบทความนี้ เราจะมาสำรวจว่าเหตุใดเวียดนามจึงเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยว โดยเฉพาะเมืองดานัง (Đà Nẵng) ที่เป็นศูนย์กลางทางการท่องเที่ยวในภูมิภาคเวียดนามกลาง

บริบททางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเวียดนาม

เวียดนามมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและซับซ้อน มีการก่อตั้งรัฐแรกในศตวรรษที่ 3 ก่อนคริสตกาล และผ่านการปกครองของราชวงศ์หลายสมัย การปกครองของจีน ฝรั่งเศส และการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในศตวรรษที่ 20 เวียดนามจึงมีวัฒนธรรมที่หลากหลายและเต็มไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์

วัฒนธรรมเวียดนามได้รับอิทธิพลจากจีนและฝรั่งเศสอย่างมาก ทั้งในด้านภาษา ศิลปะ สถาปัตยกรรม และอาหาร เวียดนามยังคงรักษาประเพณีและวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาในยุคปัจจุบัน

เมืองดานัง: ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของเวียดนามกลาง

ดานังเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลจีนใต้ เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของเวียดนาม และมีบทบาทสำคัญทั้งทางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เมืองนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย

 1. หาดหมีเข (My Khe Beach)

  • หาดหมีเขเป็นหนึ่งในหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานัง และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดในโลก ด้วยทรายขาว น้ำทะเลใส และวิวที่งดงาม หาดหมีเขจึงเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนและเล่นน้ำ
 2. ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)

  • ภูเขาหินอ่อนเป็นกลุ่มภูเขาหินปูนที่มีถ้ำและวัดต่าง ๆ ตั้งอยู่ในบริเวณนี้ นักท่องเที่ยวสามารถปีนขึ้นไปสำรวจถ้ำ ชมวิวทิวทัศน์ของเมืองและทะเลจากจุดชมวิว และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของพื้นที่นี้
 3. สะพานมังกร (Dragon Bridge)

  • สะพานมังกรเป็นสะพานที่มีความยาวถึง 666 เมตร และเป็นสะพานที่มีการออกแบบเป็นรูปมังกรทองคำ สะพานนี้เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของดานัง และในช่วงสุดสัปดาห์จะมีการแสดงไฟและน้ำพุที่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว
 4. บานาฮิลส์ (Ba Na Hills)

  • บานาฮิลส์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวบนภูเขาที่มีความสูงกว่า 1,400 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล นักท่องเที่ยวสามารถนั่งกระเช้าลอยฟ้าที่มีความยาวที่สุดในโลกขึ้นไปสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวที่งดงาม และเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ ในสวนสนุกและรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนบานาฮิลส์

การพัฒนาการท่องเที่ยวในดานัง

การพัฒนาการท่องเที่ยวในดานังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเวียดนามอย่างต่อเนื่อง การสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ทำให้ดานังกลายเป็นเมืองที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ทุกกลุ่ม ตั้งแต่นักท่องเที่ยวที่ต้องการความหรูหรา ไปจนถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการการผจญภัย

นอกจากนี้ ดานังยังเป็นเมืองที่มีการจัดกิจกรรมและเทศกาลต่าง ๆ ตลอดทั้งปี เช่น เทศกาลไฟโคมลอย เทศกาลดนตรี และการแข่งขันกีฬาทางน้ำ ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและความบันเทิงในหลากหลายรูปแบบ

ผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมจากการท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญของดานังและเวียดนาม การท่องเที่ยวช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจท้องถิ่น สร้างงานให้กับประชาชนในพื้นที่ และส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เช่น ถนน ไฟฟ้า และระบบขนส่งสาธารณะ

อย่างไรก็ตาม การท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นยังสร้างความท้าทายให้กับดานังในด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวอาจทำให้เกิดปัญหาด้านการจัดการขยะ การใช้น้ำ และการทำลายธรรมชาติ ดังนั้นการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ

สรุป

เวียดนามและเมืองดานังเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าท่องเที่ยวอย่างยิ่ง ด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย ธรรมชาติที่สวยงาม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ดานังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหาดหมีเข ภูเขาหินอ่อน สะพานมังกร หรือบานาฮิลส์ การพัฒนาการท่องเที่ยวในดานังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลและมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ตลอดปี ทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและความบันเทิงในหลากหลายรูปแบบ

การท่องเที่ยวมีผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมที่สำคัญ แต่ยังต้องเผชิญกับความท้าทายในด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญเพื่อให้ดานังยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าท่องเที่ยวต่อไปในอนาคตผู้ตั้งกระทู้ เวียดนาม :: วันที่ลงประกาศ 2024-07-05 21:55:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.